Là một đặc sản chỉ có ở vùng biển Hạ Long, chả mực Hạ Long được đánh giá là 1 trong 10 món ăn ngon nhất Việt Nam được tổ chức tại các nước Đông Nam Á. Không chỉ mang cái “mác” hư danh, chả mực Hạ Long quả thực rất thơm ngon và bổ dưỡng, chinh phục được tất cả khách hàng ở mọi lứa tuổi.

Bạn quan tâm:

Giá rị trị dinh dưỡng của món chả mực đem lại

Mực là loài hải sản quý mà đất nước ta được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng, mặc dù Hạ Long không phải nơi duy nhất có mực nhưng mực được đánh bắt từ vùng biển Hạ Long là làm nên món ăn chả mực thơm ngon nhất, được người tiêu dùng yêu thích nhất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mực có giá trị dinh dưỡng cao, chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin , Vitamin B12 , phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri. Bên cạnh đó, mực được đánh giá là loài hải sản vô cùng tốt cho cơ thể, giúp tăng cường trí nhớ, đẹp da, tăng cường thị lực, chống bệnh trầm cảm, duy trì độ chắc khỏe của xương,… và nhiều công dụng khác. Chính từ những lý do này mà miếng chả được làm từ những con mực tươi sống vừa đánh từ biển khơi vô cùng quý giá, bổ dưỡng và được người tiêu dùng yêu thích. Hơn nữa chả mực Hạ Long được làm 100% từ mực nang hay còn gọi là mực mai, là loại mực có giá trị dinh dưỡng cao và tốt nhất, thịt ăn cũng ngon hơn các loại mực khác nên khi ăn chả mực ta cũng thấy ngon hơn, đậm đà hơn rất nhiều.

Mực nang làm chả rươi vô cùng giàu dinh dưỡng

Mực nang làm chả rươi vô cùng giàu dinh dưỡng

Chả mực Hạ Long được giã tay theo phương thức truyền thống

Không như những loại chả mực khác, chả mực Hạ Long 100% giã tay và làm theo phương thức truyền thống. Chả mực là sự kết hợp hài hòa của con mực và thịt lợn nhiều mỡ cùng gia vị, ngoài ra không có thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. Theo tương truyền thì phương thức làm chả mực được lưu truyền từ 1 người khi trước làm đầu bếp trên con tàu lớn của bọn quan Pháp, sau khi đất nước độc lập ông truyền lại công thức cho con cháu mình. Những con mực nang tươi ngon vừa được đánh bắt từ biển về, sau đó sơ chế sạch sẽ rồi cho vào cối giã, râu mực sẽ được cắt hạt lựu để làm nhân. Những miếng chả rươi rán vàng béo ngậy thơm ngon chấm cùng tương ớt luôn được lòng khách ẩm thực dù là khách trong hay ngoài nước.

Chả mực Hạ Long được giã tay hoàn toàn

Chả mực Hạ Long được giã tay hoàn toàn

Chả mực Hạ Long “đắt xắt xa miếng”

Sự thơm ngon và dinh dưỡng có trong từng món chả mực khiến cho món ăn này có giá khá đắt, có thể nói đắt nhất trong các loại chả. Thế nhưng món ăn này vẫn có nhiều người mua, không chỉ để thưởng thức mà còn là sự lựa chọn hoàn hảo khi mua làm quà biếu sếp. Đã có nhiều người ở nước ngoài khi sang Việt Nam chơi thưởng thức món ăn này và đã bị “mê hoặc” bởi hương vị thơm ngon của nó, có người đánh giá rằng đây là món ăn “gây nghiện” đối với người ẩm thực. Mặc dù có giá hơi cao nhưng những miếng chả mực sẽ không làm bạn thất vọng.

Miếng chả mực thơm ngon bổ dưỡng

Miếng chả mực thơm ngon bổ dưỡng