Mực nướng theo kiểu Hàn Quốc

Chắc hẳn, bạn đã học và tự tay chế biến rất nhiều món ăn khác nhau và thậm chí là những món được coi là đặc sản của các tinh thành như món bún bò Nam Định, tái dê Ninh Bình, chả mực Quảng Ninh…nhưng chế biến món ăn từ mực mang đậm phong cách Hàn Quốc bạn đã thử chưa? Chúng ta cùng bắt tay vào làm món mực nướng kiểu Hàn Quốc đơn giản, lạ miệng và hấp dẫn nhé.

Mực nướng theo phong cách Hàn Quốc
Mực nướng theo phong cách Hàn Quốc/ Mực tươi nướng muối ớt

Đối với món mực nướng kiểu Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:mực: 1 con, hành 1 củ, nửa củ cà rốt. 1 quả ớt xanh, nửa quả chanh, tương ớt Hàn Quốc khoảng 30ml, ớt bột, hạt tiêu trắng, ngũ vị hương, nước tương 30ml, nước sốt để ướp thịt, đường, muối.

Chế biến:

– Mực đem rút túi mực, tách bỏ lớp da đen bên ngoài, rửa sạch dùng khăn giấy thấm khô nước rồi cho vào tô lớn

– Rắc một ít muối, tiêu, nước cốt chanh, dùng đũa đảo đều rồi ướp khoảng 10 phút.

– Tiếp theo, cho đường, muối, tương ớt, bột ớt, ngũ vị hương, nước sốt ướp thịt nướng, nước tương vào bát mực để ướp khoảng 1 tiếng.

– Cà rốt, ớt xanh và hành củ thái sợi dài

– Lấy một lớp giấy bạc lót lên khay nướng, xếp ớt xanh, cà rốt, hành vào rồi đặt mực lên trên. Sau đó, cho mực vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Để mực trong lò nướng khảng 10 phút là chín.

Mực nướng cay theo kiểu Hàn Quốc
Mực nướng cay theo kiểu Hàn Quốc

Mực nướng kiểu Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn phải có hương vị cay, mực có màu vàng sậm. Nếu bạn không có nhiều thời gian bạn có thể mua mực đã sơ chế sẵn nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến món mực xào cay tại đây: https://chamucnhatrang.com/mon-muc-2/kheo-tay-lam-muc-xao-cay-cho-ca-nha-doi-vi/