Mỗi lần người nhà đi Hải Phòng hay đi Hạ Long, món quà mà tôi mong chờ người nhà mang về là chả mực. Sao bạn không tự tay làm thử cho cả gia đình thưởng thức. Chúng ta cùng thử nhé!

Xem thêm: Bạn có biết món mực nào ngon nhất Việt Nam? Đó chính là món chả mực tỉnh Quảng Ninh, món ngon nức tiếng đã làm nên thương hiệu ẩm thực của Hạ Long. Nếu có dịp đến Hạ Long bạn nhớ thưởng thức món ngon tuyệt vời này nhé. Tuy nhiên dù bạn không đến Hạ Long bạn cũng có thể thưởng thức món ngon này ngay tại nhà của bạn. Chúng tôi cung cấp chả mực Hạ Long trên toàn quốc. Liên hệ anh Toàn 09696 45151.

Món chả mực tự chế biến

Món chả mực tự chế biến

 

Nguyên liệu chính

Mực nang con lớn, dày cơm, thật là tươi: 1 kg

– Hành khô, muối, tiêu.
– Nước mắm ngon, tỏi

Các bước chế biến

– Chia mực làm 3 phần : đem xay 2/3 mực, còn 1/3 thì cắt hột lựu (ưu tiên cắt râu mực ra hạt lựu vì khi ăn nó giòn giòn).
– Trộn 2 thứ này vô chung, nêm nước mắm ngon và nước tỏi ép.

– Nếu bạn thích thì cho thêm rau thì là thái nhỏ, vừa thơm vừa hết mùi tanh, nhưng người sành ăn thì không cho thì là vào để thưởng thức hết cái ngon của mực.
– Vo thành từng viên tròn cỡ trứng vịt, ép cho hơi dẹp rồi chiên với dầu.
– Bạn nhớ chiên qua thôi đến khi nào ăn thì mới chiên kỹ hơn.
Món này chiên xong có thể để dành được 1 tuần ăn vẫn ngon. Khi ăn, bạn nhai sẽ thấy miếng râu mực hay thịt mực cắt lựu, cảm nhận được miếng mực giòn ngọt, sần sật rất ngon.
Chúc bạn thành công!