Nha Trang không chỉ nổi tiếng bởi danh lam thắng cảnh còn được biết đến bởi những món ăn ngon và hấp dẫn khiến du khách ăn một lần mà nhớ mãi. Bún chả cá Nha Trang là đặc sản không thể bỏ lỡ với các du khách.

Bún chả cá người Nha Trang thân thuộc với cái tên dễ nhớ như món phở của người Hà Nội hay tô mì của người Quảng Nam nhưng vị lại khác biệt tạo nên đặc trưng riêng cho món ăn.

Đặc sản bún chả cá Nha Trang

Đặc sản bún chả cá Nha Trang

Xem thêm: Đặc sản cá kho làng Vũ Đại

Nha Trang là vùng biển nên nguyên liệu để nấu bún cá cũng là cá biển chứ không phải cá đồng của người dân miền Bắc hay miền Tây. Đây là một đặc sản riêng biệt của người dân nơi đây.

Chả cá được làm không phải từ một loại cá tươi mà có sự kết hợp của nhiều loại cá khác nhau tạo nên vị ngọt, đậm đà, tươi ngon không giống như các loại cá viên chiên hay các loại chả khác toàn bột.

Món ngon mỗi ngày: Cá mè hấp gừng hành thơm phức

Một tô bún chả cá có ngon hay không một phần quyết định lớn là do chả cá. Những tô bún cá nóng hổi có hương vị của dứa chua man mát ăn vào dễ chịu, thoải mái. Toàn bộ nguyên liệu chính trong mỗi tô bún cá hoàn toàn lấy từ biển, nước dùng cũng ninh từ cá chứ không phải bất kỳ loại thịt nào, phụ liệu khác cũng từ biển, gia vị hạn chế bởi thế tô bún chả cá Nha Trang dịu dàng, ngọt ngào và đậm chất hương vị biển.

Tham khảo: