Mẹo hay giúp bạn chọn chả mực đúng chuẩn Hạ Long


Với tình trạng phức tạp như trên thị trường hiện nay, các thực phẩm đều bị làm giả, làm nhái. Trong thị trường đặc sản ẩm thực, món ăn chả mực đang được người tiêu dùng yêu thích hơn cả. Tuy nhiên. nhiều đơn vị vì lợi ích cá nhân mà không từ bỏ thủ đoạn, cung cấp ra ngoài thị trường hàng kém chất lượng, hàng nhái. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số mẹo hay khi đi mua chả mực.

Bạn tham khảo thêm nhiều chủ đề khác:

Để chọn được những miếng chả mực tươi ngon, đúng chuẩn Hạ Long thì bạn hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau

Nhìn màu sắc của miếng chả mực

Chả mực Hạ Long đúng chuẩn có màu vàng nhạt do chiên qua để bảo quản được lâu hơn. Miếng chả màu vàng nhạt nhưng tươi, vẫn thấy được màu trắng đục như sữa của thịt mực nang.

Còn chả mực có pha trộn nhiêu nguyên liệu khác có màu nhờ nhờ. Miếng chả nhìn không mịn mà như hơi bở bở vì những nguyên liệu như bột nở.

Chả mực Hạ Long có màu vàng tươi đẹp mắtChả mực Hạ Long có màu vàng tươi đẹp mắt
Chả mực Hạ Long có màu vàng tươi đẹp mắt

Nếu bạn có thời gian, thì bạn có thể tự làm chả mực tại nhà, an toàn mà lại tiết kiệm. xem ngay

Mùi thơm của chả mực

Chả mực Hạ Long có mùi thơm của thịt mực nang, kể cả khi chưa chiên chín vàng. Đấy là mùi thơm của thịt mực nang tươi sống của vùng biển Hạ Long. Khi lựa chọn, bạn đừng sợ bẩn, mà hãy cầm lên gửi. Nếu thấy mùi thơm lạ, không được dễ chịu, nếu tinh bạn sẽ thấy thoảng qua mùi bột nở. Như vậy là mực không ngon.

Cầm tay để biết chả mực ngon hay không

Với miếng chả mực Hạ Long chuẩn, khi cầm lên tay, ấn nhẹ thì bạn thấy miếng chả có độ đàn hồi rất cao. Còn miếng chả mực kém chất lượng, cầm lên nặng hơn rất nhiều. Khi ấn thì miếng chả rắn, không còn độ đàn hồi.

Chả mực Hạ Long có sự đàn hồi khi cầm tay
Chả mực Hạ Long có sự đàn hồi khi cầm tay

Trên đây là những mẹo nhỏ khi đi mua chả mực. Nếu thấy quá phức tạp thì bạn hãy đến đại lý chuyên cung cấp chả mực Hạ Long, như vậy sẽ không lo về chất lượng. Chúng tôi mách bạn địa chỉ bán chả mực Hạ Long ở Hà Nội uy tín nhất hiện nay, đó là công ty DASAVINA. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây http://chamuchalong.org/ để cho bữa ăn của gia đình an toàn.