Mực cuộn tròn xào rau thơm

Mực tươi là món hải sản khá hấp dẫn với nhiều người. Từ mực tươi bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng như mực xào, mực hấp, bún riêu trứng mực hay món chả mực ngon nổi tiếng của Quảng Ninh. Trong chuyên mục lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món mực xào rau thơm. Mực xào rau thơm chế biến không quá phức tạp nhưng lại đem đến cho bạn mùi vị hấp dẫn đến đặc biệt: Mực tươi là món hải sản khá hấp dẫn với nhiều người. Mực xào rau thơm chế biến không quá phức tạp nhưng lại đem đến cho bạn mùi vị hấp dẫn đến đặc biệt.

Mực cuộn tròn xào rau thơm
Mực cuộn tròn xào rau thơm/ Mực xào nấm hương thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu: 

– 1 con mực

– Rau thơm

– Ớt đỏ, tỏi

Gia vị: rượu, bột hồ tiêu trắng, muối , đường, mì chính, dầu thơm.

 

Mực cuộn tròn xào rau thơm thơm ngon hấp dẫn
Mực cuộn tròn xào rau thơm thơm ngon hấp dẫn


Cách làm:


– Cắt đầu mực, bỏ nội tạng. Lột màng da bên ngoài của mực, cắt thành 2 bên.
– Đặt dao nghiêng khía đường chéo.
– Cho nước tinh khiết vào nồi đun sôi, thêm chút rượu. Sau đó, cho mực vào chần qua nước sôi rồi vớt ra, khi đó mực sẽ được cuộn tròn đẹp mắt.
– Tỏi bỏ vỏ, đập nát, rau mùi sau khi rửa sạch thái khoảng 4 mm, ớt đỏ bỏ cuống, cắt  miếng.
– Cho dầu vào trong nồi, đun nhỏ lửa, đợi đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi đến khi tỏa ra mùi thơm, cho mực vào đảo qua vài lần, cho thêm một chút bột hồ tiêu, muối, đường, mì chính vào và đảo 15 phút. Sau đó, rắc rau thơm, ớt vào rồi đảo đều.
– Trước khi bắc nồi xuống thì cho thêm chút dầu thơm vào.

Nếu bạn yêu thích các món ăn từ mực và bạn quan tâm tới các món ăn chế biến từ mực bạn có thể tham khảo cách làm một món ăn từ mực nữa đó là món miến trộn mực tại đây: https://chamucnhatrang.com/mon-muc-2/cach-lam-mien-tron-muc/