Vợ nấu chồng mê – Mực khô xào cần tỏi

Vào mỗi dịp cuối tuần khi mà gia đình được sum họp thì tình cảm sẽ được khăng khít hơn qua những bữa ăn. Chính vì vậy biệt tài nấu nướng của các bà nội trợ lại được trổ tài. Và khi nghĩ xem hôm nay ăn gì, đó cũng là một câu hỏi khó. Nhưng không sao, lựa chọn mực khô xào cần tỏi sẽ là món ăn phù hợp giúp các bà nội trợ có thể ghi điểm trong mắt ông chồng nhất là những đôi vợ chồng mới cưới.

Mực khô xào cần tỏi
Mực khô xào cần tỏi

Mực khô có thể xào được với rất nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng xào với cần tỏi sẽ giúp cho vị cá của mực bớt tanh đi. Món ăn sẽ ngon trọn vẹn khi bạn xào mực với cần tây và tỏi. Trước khi chế biến bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mực khô nguyên con: 3 con
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ vừa
  • Su su: 1 quả
  • Cần tây: 200g, tỏi : 5 nhánh

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại chamucnhatrang.com

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bây giờ là công việc quan trọng nhất:

– Đầu tiên, mực khô bạn nên rửa sạch và ngâm trong nước nóng 10 phút rồi để khô thái sợi chỉ

– Cũng tương tự như vậy, cà rốt và su su bạn cũng cần rửa sạch và thái sợi chỉ.

– Cần tây rửa sạch thái dài 2-3 cm

– Hành tây thái múi cau.

– Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu cần thiết, bước tiếp theo là vào bếp chế biến. Bạn cho dầu vào chảo phi tỏi đã đập dập đến khi thơm lừng thì cho mực vào xào cùng với tỏi. Đảo qua đảo lại đến khi mực mềm ra thì ta cho tiếp cà rốt và su su vào đảo cùng với mực. Khi tất cả đã vừa chín tới ta cho nốt hành tây và tỏi tây vào cùng lúc đảo đến khi chín rồi bắt ra. Độ nêm nếm gia vị hoàn toàn phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người.

– Và công đoạn cuối cùng là việc trang trí sao cho bắt mắt tùy vào mắt của mỗi bà nội trợ nhé!

Với việc thực hiện các công đoạn như trên, tôi tin chắc rằng nhà bạn sẽ có một bữa ăn cực kỳ khoái khẩu. Chỉ cần tưởng tượng thôi cũng thấy nó hấp dẫn thế nào rồi đúng không? Mùi thơm của món ăn sẽ làm các ông chồng thêm mê mẩn cô vợ bé nhỏ xinh xinh của mình. Món mực khô xào cần tây đúng với danh hiệu “Vợ nấu chồng mê”! (XEM CHI TIẾT)